Loading...



    avatar

    tuyensinhtrungcap


    Tổng số bài gửi :
    6
    Points :
    18
    Reputation :
    0
    Join date :
    17.08.2016

    Táo bón khi có bầu  là trại thái   hay gặp  ở   không ít  mẹ  thai nhi  , cũng là  hội chứng  của trĩ nội . Cùng tham khảo các   cách thức   phòng tránh  táo bón khi có thai  Bài viết này ...

    Phương án phòng chống táo bón khi có bầu Bi-tao-bon-khi-mang-thai-va-giai-phap-khac-phuc

    bà bầu cực kỳ  dễ  mắc  táo bón tại  3 tháng đầu và 3 tháng cuối của  bầu kỳ.  nhân tố là bởi  3 tháng đầu, phụ nữ mang thai  dính  ốm nghén, nôn ói  nhiều  khiến  cơ thể   dính  mất nước. 3 tháng cuối,  thai  phát triển  gây nên  chèn ép lên ruột dễ làm   lộ diện  tình trạng táo bón.

    Bài viết  dưới đây là  những  phác đồ   phòng ngừa  táo bón khi mang thai:


    Không tự ý bổ sung canxi

    Bổ sung canxi trong giai đoạn   mang bầu  là việc tiến hành  quan trọng,  cần thiết .  nhưng mà ,  thai phụ cần bổ sung canxi theo  chỉ dẫn của  chuyên gia chuyên khoa . Tiêu thụ quá  không ít canxi khi “bầu bí”  có thể  khiến phân   bị rắn, gây nên  chứng táo bón.  Bởi vậy , nếu bạn đang áp dụng   không ít sữa hoặc  những sản phẩm từ sữa  định kỳ, bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.

    Có thể bạn quan tâm : benh tri co gay vo sinh khong

    Giảm liều lượng sắt

    Thừa sắt cũng  có nguy cơ  là  tác nhân  gây  táo bón cho bà bầu . Bạn nên ăn  một vài   đồ ăn chứa sắt và  dùng liệu trình  bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà  chuyên gia chuyên khoa  đã quy định.

    Ẳn thực đơn  không ít  chất xơ, giàu vitamin

    thai phụ  hãy cải thiện  chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và  tiến hành  mềm  một số   chất thải rắn, dễ dàng thải một số   chất cặn bã  ra ngoài. Chất xơ có không ít  trong cam, chanh và cây họ đậu... giảm thiểu , bạn nên ăn tầm  25 đến 30 gram chất xơ liên tiếp .

    Tìm hiểu thêm : chữa bệnh trĩ bằng mật ong

    thức ăn giàu vitamin:  các loại rau xanh, giá đỗ, những  loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
    phòng tránh  ăn các   món ăn  dễ  dẫn đến  táo bón. Bánh mì trắng và  những  món ăn   tiến hành từ ngô  cực kỳ  dễ làm cho  bạn  dính  táo bón.
    Nên  áp dụng  một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ.  điều này giúp cho  người  dễ dàng  bài tiết ra các   chất thải  để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
    phòng ngừa   áp dụng  các  loại đồ  uống lợi  tiểu  như trà, cà phê, cocacola và chất cồn  bởi nó  có nguy cơ  gây nên  trại thái khử nước của  thân thể,  thực hiện  chứng táo bón  thêm  trầm trọng .

    sử dụng  nhiều  nước

    dùng   không ít  nước, đặc biệt là  nước lọc là  nhân tố quan trọng giúp  thân thể  bạn hấp thụ chất xơ. thai phụ  nên tiêu thụ  khoảng tầm  10 cốc nước lọc hàng ngày .
    Tập thể dục đều đặn
    Thói quen thiếu hụt   hoạt động  có khi  thúc đẩy “táo” rất nhiều  hơn. bà bầu  nên  phòng chống  đứng hoặc ngồi  quá lâu hoặc nhấc (mang, vác)  một vài  đồ vật  nặng .
    hoạt động  tích cực cũng giúp  phòng tránh  táo bón, gia tăng   thể trạng  toàn thân.
    những  bài tập gia tăng  cơ hông có khả năng  giảm  biểu hiện   mắc  táo bón khi  có thai . Đi bộ cũng có  tác dụng   phòng tránh  táo bón tốt.

    món ăn   phòng ngừa táo bón

    Khoai lang là  đồ ăn có chức năng  nhuận tràng,  vô cùng  tốt trong việc  phòng tránh   căn bệnh táo bón. Khoai lang có chứa  cực kỳ ít chất béo và không có cholesterol nên  vô cùng  bổ ích  cho bà bầu .
    Đu đủ chín  có thể  hỗ trợ tiêu hóa  rất  tốt, giúp  phòng tránh  táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như một số   một số thành phần  có nguy cơ  chống táo bón.

    Táo là loại trái cây không thể bỏ qua  tại bà mẹ  có em bé , bởi  có táo có chứa  không ít   các khoáng chất  hữu ích  như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin.  Đồng thời, táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan,  có khả năng giúp giảm cholesterol và  phòng tránh táo bón rất   công hiệu .
    Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào một số  vitamin A, E, C và B6,  cực kỳ  tốt cho  bà bầu.  bên cạnh đó , bí đỏ  vô cùng  giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho  thân thể , phòng ngừa   căn bệnh   hao hụt máu thường bắt gặp   tại  thai phụ . Ngoài ra , bí đỏ còn là nguồn  thực phẩm giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ ,  cực kỳ tốt cho thai phụ .
    Chuối cũng là loại  món ăn  rất giàu chất xơ nên có  tác dụng nhuận tràng,  ngăn ngừa  táo bón cho  bà bầu   rất  công hiệu . liên tục  ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có chức năng  nhuận tràng, lợi  tiểu , giảm tình trạng  đi  mặt khác  máu.
    Cà rốt chứa  không ít beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có khả năng  giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và  tiến hành khoan khoái bụng. Khi  có em bé  nếu bị  táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn  thường xuyên từ 3-5 ngày hoặc  dùng  nước ép cà rốt có  công dụng  điều trị táo bón khá  công hiệu
    Rong biển là  thức ăn giúp bà bầu   ngừa phòng táo bón và thúc đẩy quá trình  đào thải hữu hiệu.