Loading...  avatar

  kid1410


  Tổng số bài gửi :
  48
  Points :
  144
  Reputation :
  0
  Join date :
  17.01.2017

  Bệnh lý giang mai là một bệnh xã hội có mức độ truyền nhiễm mau chóng, ảnh hưởng những hậu quả nặng nề và di chứng nguy hiểm cho toàn cơ thể người bệnh giả dụ không được trị bệnh sớm. do vậy, phát hiện sớm biểu hiện của bệnh lý sẽ giúp đối tượng có thể chủ động trị bệnh nhanh chóng cũng như tránh lây cho người bên cạnh.

  Bệnh giang mai có biểu hiện như thế nào? Trieu-chung-cua-benh-giang-mai
  biểu hiện của căn bệnh giang mai như thế nào?
  chuyên gia Phòng khám Nguyễn Trãi chia sẻ, bệnh lý giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra, mấu chốt lây nhiễm thông qua đường dục tình, đường máu và mẹ lây truyền sang con. thời kì ủ bệnh từ 3 tới 4 tuần, sau đó mới xuất hiện một vài biểu hiện lâm sàng.

  dấu hiệu của bệnh lý giang mai khác nhau theo từng giai đoạn tăng trưởng của bệnh, gồm 4 giai đoạn như sau:
  Giai đoạn 1:
  Nổi hạch 2 phía bên vùng bẹn, xuất hiện vết săng giang mai ở những chỗ tiếp xúc của cơ thể với nguồn căn bệnh như: môi, quy đầu, dương vật, môi to, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, trực tràng, ở hậu môn. một số vết săn này trông như vết viêm loét, nông, có bờ cứng, không đau. dấu hiệu này xuất hiện trong vòng 3-6 tuần, sau đấy biến mất.

  Giai đoạn 2:
  Sau 4-10 tuần đề cập từ giai đoạn 1, bệnh nhân xuất hiện một vài nốt ban tròn, màu hồng nhạt, nằm dưới da, không đau, sử dụng tay nhấn vào sẽ mất và xuất hiện lại. Ban đào phân bố khắp cánh tay, vùng ngực, đùi, mạn sườn trong vòng 1-3 tuần sau đó sẽ mất đi. Ngoài ra xuất hiện một vài mảng sẩn, mảng mọng nước với những kích cỡ khác nhau, có bờ ranh giới rõ ràng, không liên kết với nhau cũng như có viền da ở quanh đó, dễ bị trày xước và vỡ tiết dịch ra ngoài gây thêm viêm loét cũng như mất đi trong 3-6 tuần.

  Giai đoạn tiềm ẩn:
  người bệnh ở giai đoạn này không có triệu chứng rõ rệt, chỉ có khả năng kiểm tra thông qua việc xét nghiệm huyết thanh. Tùy theo sức khỏe, thể trạng của mỗi người mà thời gian tiềm ẩn có khả năng kéo dài từ 1 tới 2 năm.

  Bệnh giang mai có biểu hiện như thế nào? Hinh-anh-benh-giang-mai
  Giai đoạn 3:
  Sau 3 -15 năm từ lúc xuất hiện dấu hiệu giai đoạn 1, căn bệnh giang mai xuất hiện những biểu hiện rõ rệt hơn với 3 triệu chứng:

  • Củ giang mai: trong vòng từ 1 đến 45 năm (trung bình là 10 năm) sau khi nhiễm giang mai. Có hình cầu hặc không đối xứng, màu đỏ tím, kích thước gần bằng ngón tay út, mật độ nhiều. Sau một thời gian sẽ teo và rụng gây ra một số vết viêm loét, để lại sẹo. một số biểu hiện này còn có khả năng xuất hiện ở những tổ chức bên trong cơ thể với mức độ nguy hiểm cao hơn Giang mai thần kinh: gây nên tới hệ thần kinh trung ương. Trong thời kì từ 4-25 năm sau lúc nhiễm bệnh. Giang mai tim mạch: triệu chứng phình mạch. Xảy ra từ 10-30 năm sau lúc nhiễm bệnh lý.

  Nên làm gì khi tìm ra một vài triệu chứng của giang mai?
  chuyên gia Đa khoa Nguyễn Trãi lưu ý: khi bệnh nhân nhận biết hoặc nghi ngờ có bất kỳ dấu hiệu nào như trên, việc thiết yếu là sớm tới thăm khám, xét nghiệm tại các cơ sở chuyên khoa uy tín. bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm để nhận biết chính xác nguyên do gây ra bệnh cũng như giai đoạn bệnh lý hiện nay. Sau lúc có kết quả, tùy vào từng giai đoạn tăng trưởng của bệnh lý mà bác sĩ sẽ đưa ra cách hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp nhất.

  Bệnh giang mai có biểu hiện như thế nào? Chi-phi-dieu-tri-viem-bang-quang-tren-dia-ban-tphcm-la-bao-nhieu1
  bệnh lý giang mai cần được chữa trị sớm để tránh bệnh lý tiến triển lâu dài, gây nên một số hệ lụy nguy hiểm khó chữa trị bệnh, có thể tạo ra tới tính mạng.
  Tham khảo thêm : kienthucsuckhoe360.blogspot.com/2017/01/phan-hoi-cua-khach-hang-ve-phong-kham-da-khoa-nguyen-trai.html