Loading...  avatar

  longledhtm


  Tổng số bài gửi :
  3
  Points :
  9
  Reputation :
  0
  Join date :
  07.06.2018

  Cũng giống như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở bé là những căn bệnh về tai mũi họng hay gặp và đáng được quan tâm nhất. Chứng bệnh viêm tai ngoài ở bé làm hình thành những vấn đề nặng nề mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ là căn bệnh có thể bị lây lan khiến cho không ít phụ huynh lo lắng.

  Viêm tai ngoài ở con nhỏ là gì?

  Viêm tai ngoài ở con nhỏ là dấu hiệu bé bị viêm tai ngoài có thể sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc viêm vành tai. Chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em rất có thể nhận biết bằng mắt thường với rất nhiều triệu chứng như tai bé sưng tấy, có cảm giác ngứa tai dữ dội, có lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hoặc là chảy dịch có mùi khó chịu.

  Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ một vài vấn đề buộc phải lưu ý  Viem-ong-tai-ngoai-o-tre-so-sinh-2

  Trẻ em là đối tượng dễ bị một vài căn bệnh viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài bởi khả năng đề kháng của trẻ em vẫn còn yếu, chưa đủ khả năng để chống đỡ với rất nhiều lý do gây bệnh từ bên ngoài. Không chỉ thế, một vài yếu tố khiến bệnh này tìm tới lại phát sinh ngay từ một số thói quen sinh hoạt thường ngày của trẻ.

  Tác nhân gây căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng chia sẻ: thủ phạm gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ phổ biến nhất được biết là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn có trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ nhỏ bị tấn công do một số vi khuẩn gây hại rất có thể xuất phát từ một số lý do sau:

  Làm vệ sinh tai cho con nhỏ không đúng phương pháp: dùng vật sắc nhọn hay những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho bé. Không chỉ thế, làm vệ sinh tai không đúng cách khiến cho tai bé bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây chứng viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho con nhỏ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nguy hiểm này rất nhiều người phạm phải. Vòi nhĩ con nhỏ ngắn và hở, tư thế này có thể khiến nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây bệnh viêm tai giữa, làm cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Trẻ tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh khiến cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai con nhỏ.

  Những hội chứng liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có khả năng lây lan gây chứng viêm tai ngoài ở con nhỏ.

  Đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.