Loading...  avatar

  namkhoa11


  Tổng số bài gửi :
  13
  Points :
  39
  Reputation :
  0
  Join date :
  05.06.2018
  Trong số các căn bệnh lây lan qua đường tinh dục, bệnh giang mai là một trong số các căn bệnh nguy hiểm và đe dọa nặng đến sức khỏe của bệnh nhân nhất. căn bệnh có nguy cơ dẫn tới không ít tác hại nguy hiểm nếu không được hỗ trợ trị kịp thời.

  bệnh giang mai ở nam giới
  hình ảnh giang mai
  cách chữa bệnh giang mai ở nữ giới

  1. giang mai là gì?
  bệnh giang mai là kiểu bệnh nhiễm khuẩn do một dạng xoắn khuẩn tên Treponema Pallidum gây. không khác như HIV, căn bệnh giang mai cũng có thể lây nhiễm qua những nguyên nhân như đường máu thường đường tình dục. Khi "làm chuyện ấy" không lấy các liệu pháp giữ an toàn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn giang mai thâm nhập trực tiếp vào cơ thể.
  Bên cạnh đó, sự va chạm với dịch đào thải từ các vết xước trên da thường hay niêm mạc tổn hại do giang mai cũng là một nguyên do truyền nhiễm truyền bệnh.
  bệnh giang mai là một trong những căn bệnh lây lan qua đường tình dục
  căn bệnh giang mai là một trong số các căn bệnh lây qua đường tình dục
  đứa bé có nguy cơ bị lây truyền bệnh của mẹ từ tháng thứ 4 của thai kỳ trở đi, khi xoắn khuẩn giang mai qua dây rốn tấn công máu bào thai.
  Theo nghiên cứu cho thấy, chị em phụ nữ có tỉ lệ cao mắc các bệnh tình dục hơn so với nam giới bởi cấu trúc loại mở của bộ phận sinh dục nữ. Cũng chính vì thế mà nếu không được chữa trị sớm, căn bệnh ở chị em phụ nữ có thể dẫn tới một số thương tổn nặng nề như phát ban ngoài da, đau tức cơ xương, viêm loét bộ phận sinh dục và có thể còn ảnh hưởng đến cả nội tạng.
  2. Các thời kỳ của giang mai cùng triệu chứng đi kèm với
  chứng bệnh thường hay sẽ trải qua thời gian ủ căn bệnh và phát bệnh tầm khoảng 90 ngày, được chia thành 3 thời kỳ.
  2.1. thời kỳ 1
  Trong tầm 3 tuần đầu tiên là thời gian ủ bệnh. Qua thời điểm này, cơ thể người bệnh sẽ bắt đầu có một vài biểu hiện ban đầu của săng và hạch.
  Vị trí phổ biến nhất của chứng bệnh là ở niêm mạc sinh dục. Đây là một vết trợt nông, không có gờ nổi cao, có nguy cơ là hình bầu dục hoặc hình tròn với kích hay từ 0,5 - 2 cm, đáy săng có màu đỏ tươi, bóp không đau và có nền cứng (nên còn được gọi là săng cứng).
  Săng căn bệnh giang mai thường thấy ở môi rất lớn, môi bé hoặc mép âm hộ đối với nữ giới và ở bìu, quy đầu, đường tiết niệu hoặc dương vật với đàn ông. nhưng, không chỉ có ở niêm mạc sinh dục, săng cũng có thể xuất hiện ở môi, khoang miệng, lưỡi,...
  căn bệnh giang mai có thể biểu hiện ở vùng đường miệng, môi hay lưỡi
  Sau khi có săng tầm khoảng từ 5 - 6 ngày sẽ bắt đầu thấy hạch. Hạch phình to thấy thành chùm ở vùng bẹn, trong đó có hạch chúa là một hạch to nhất.
  2.2. giai đoạn 2
  Đây là thời kỳ khi mà bạn bắt đầu truyền bệnh. giai đoạn này thường hay tiếp diễn sau khi có săng khoảng 45 ngày và có thể nếu để lâu trong 2 - 3 năm. Lúc này, người mắc bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng hình thành rất lớn hơn. một số vùng có vết sần bắt đầu trở thành và còn có hiện tượng nhiễm trùng.
  có thể xuất hiện tình trạng lở loét ở những chỗ da gặp phải viêm loét và phỏng nước vùng da niêm mạc gây nguy hiểm. Hơn nữa, vết thương nổi mủ và ngày càng lan rộng do những chỗ da kề cận mắc phải tổn thương.
  người mắc bệnh sẽ gặp phải một vài bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày do hiện tượng nổi mủ và cảm giác ngứa ngáy khó chịu.
  2.3. giai đoạn 3
  bệnh diễn tiến trầm trọng nhất khi ở giai đoạn này. không chỉ riêng bộ phận cơ quan sinh dục phải chịu tổn hại mà các bộ phận khác của cơ thể như cơ bắp, gan và tim cũng bắt đầu mắc phải tấn công. còn có thể là, khi căn bệnh thâm nhập lên não sẽ gây nên tác động trực tiếp tới hệ thần kinh trung ương và dẫn đến hàng loạt biến chứng nguy hiểm.
  3. một số khuyến khích cần thiết phải ghi nhớ với người mắc giang mai
  Như đã nói ở trên, căn bệnh giang mai khi đã từng tiến triển tới giai đoạn 3 thì cực kỳ nguy hiểm. bởi vì thế, ngay khi có bất kỳ triệu chứng nào ở bộ phận sinh dục nghi là sự liên quan đến chứng bệnh thì bạn đòi hỏi ngay các bệnh viện uy tín để được khám bệnh, cảm thấy và điều trị kịp thời.
  Để có nguy cơ giúp cho bác sĩ có cảm giác chuẩn xác về tình trạng bệnh, người bệnh cần phải đưa đến đầy đủ kiến thức về sức khỏe chính mình thời điểm này cùng một số tiền sử bệnh (nếu có). Ngoài ra, người mắc bệnh cũng cần thiết phải trung thực và nêu rõ về đời sống quan hệ tình dục của mình bởi đây chính là địa điểm giúp cho bác sĩ có những phát hiện trước tiên và tìm ra tác nhân chính xác gây chứng bệnh.
  bệnh nhân cần phải đem đến thông tin một kỹ thuật đầy đủ và trung thực
  Đồng thời, đối với một vài kiến thức được bệnh nhân đem tới, bác sĩ sẽ có một số hướng dẫn hợp lý để làm giảm tối đa việc lây chứng bệnh cho những người thân lân cận.
  4. một số liệu pháp kiểm tra giang mai phổ quát hiện nay
  đối với sự tiến triển của nền y học hiện đại ngày nay, chứng bệnh có khả năng được nhận biết và cảm thấy chuẩn xác thông qua một vài giải pháp sau:
  xét nghiệm với kính hiển vi trường tối: thường hay được uống ở thời kỳ khởi bệnh bộc phát bởi lúc này vi khuẩn giang mai chưa tấn công vào máu của người bệnh.
  kiểm tra đối với phản ứng sàng lọc RPR: những người bệnh bệnh giang mai ở giai đoạn 2 thường hay được chỉ định tiến hành sàng lọc theo công nghệ này.
  kiểm tra bằng phương pháp tìm kháng thể đặc hiệu: khám được tiến hành theo 2 dạng gồm xét nghiệm TPHA định tính và định lượng. khám định tính để sàng lọc và cảm thấy lâm sàng căn bệnh giang mai. người mắc bệnh Sau đó sẽ tiếp tục tiến hành xét nghiệm định lượng để theo dõi nếu kết quả thăm khám định đặc điểm là dương đặc điểm.
  giang mai là căn bệnh lây qua đường tình dục (sexually transmitted disease, hay STD). căn bệnh có khả năng dẫn đến những tác hại cực kỳ rất lớn khi không chữa.
  bệnh giang mai lây truyền như thay nào?
  Bạn có nguy cơ bị giang mai khi đụng chạm trực tiếp đối với vết loét bệnh giang mai trong lúc "làm chuyện ấy" tình dục qua âm đạo, hậu môn thường khoang miệng. Vết loét có thể thấy quanh dương vật, âm đạo, hậu môn hoặc trực tràng, môi hoặc miệng. trường hợp mẹ bị giang mai có nguy cơ lây nhiễm bệnh sang đứa bé. căn bệnh có thể ảnh hưởng tới tim, não và các bộ phận không giống trong cơ thể.
  Các dấu hiệu và dấu hiệu của giang mai
  bệnh giang mai được chia làm nhiều thời kỳ (giai đoạn nguyên phát, thời kỳ thứ phát, thời kỳ âm ỉ và thời kỳ tam phát). Có khá nhiều triệu chứng và triệu chứng khác nhau ở từng giai đoạn.
  giai đoạn Nguyên phát
  Trong giai đoạn đầu (nguyên phát) của giang mai. Bạn có nguy cơ thấy chỉ có một vết loét hoặc khá nhiều vết loét. Vết loét là nơi giang mai đi vào cơ thể. Chúng hay (nhưng không phải mọi trường hợp đều như thế) cứng, tròn và không đau đớn. Do vết loét không đau cần có thể bạn không lưu ý. Vết loét kéo dài từ 3 tới 6 tuần và tự lành bất nhắc bạn có chữa thường hay không. Ngay cả khi vết loét từng khỏi, bạn vẫn phải tiếp tục chữa. Vì như thế sẽ giúp cho phòng ngừa chứng bệnh chuyển tiếp sang thời kỳ thứ phát.
  giai đoạn Thứ phát
  Ở thời kỳ thứ phát, bạn có khả năng mắc phải phát ban da hoặc thương tổn vùng màng nhầy niêm mạc. Các tổn hại vùng màng nhầy niêm mạc chủ yếu là các vết loét vùng đường miệng, bộ phận sinh dục nữ hoặc khu vực hậu môn. giai đoạn này thường hay khởi đầu bằng các phát ban tại một hoặc quá nhiều vùng trên cơ thể. Ban có nguy cơ bùng phát khi vết loét nguyên phát đang lành dần hoặc vài tuần sau khi vết loét từng lành. Ban trỗi dậy trông tương tự như một số đốm gồ ghề, đỏ thường hay nâu đỏ trên lòng bàn tay và/hoặc dưới bàn chân của bạn. Ban thường hay không ngứa và thỉnh thoảng khá mờ khiến bạn không để ý.

  những biểu hiện khác bạn có nguy cơ gặp phải bao gồm sốt, sưng tuyến hạch, đau họng, rụng tóc, nhức đầu, sụt cân, đau cơ, và mệt mỏi (cảm thấy khá là mệt). một vài biểu hiện từ thời kỳ này sẽ không còn nữa Dù cho bạn có chữa thường hay không. Nếu không trị đúng kỹ thuật, bệnh của bạn sẽ chuyển sang thời kỳ căn bệnh giang mai âm ỉ và có thể là tam phát.
  giai đoạn Âm ỉ
  giai đoạn âm ỉ của giang mai là khoảng thời gian căn bệnh không có bất cứ dấu hiệu thường dấu hiệu hữu hình nào. Nếu không được chữa trị, bạn có thể tiếp tục mang bệnh trong cơ thể khá nhiều năm mà không có dấu hiệu thường triệu chứng nào.
  giai đoạn Tam phát
  đa phần người bị căn bệnh giang mai không điều trị đều không gặp phải bệnh giang mai thời kỳ tam phát. nhưng mà, khi từng bị thời kỳ tam phát, quá nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể có khả năng sẽ gặp phải ảnh hưởng. có thể nói đến như tim, tế bào máu, não và hệ thần kinh. căn bệnh giang mai tam phát cực kỳ rất lớn, sẽ thấy tầm khoảng từ 10 tới 30 năm sau khi bị lây lan. Ở giai đoạn tam phát, căn bệnh sẽ gây thương tổn các cơ quan và có thể dẫn tới tử vong.
  bệnh giang mai Thần kinh và giang mai Thị giác
  Nếu không chữa, bệnh giang mai có thể lan lên não và hệ thần kinh (giang mai thần kinh) hoặc mắt (giang mai thị giác). tình trạng này xuất hiện ở mọi thời kỳ được nêu Trên đây.
  Các biểu hiện của giang mai thần kinh gồm có
  đau đầu nặng
  không dễ kết hợp các cử động cơ;
  Liệt (không thể cử động các cơ quan trên cơ thể);
  Tê bì; và mất trí (rối loạn tâm thần).
  Các triệu chứng của căn bệnh giang mai thị giác bao gồm: Các mất cân bằng về thị giác và thậm chí là gặp phải mù
  giải đáp những câu hỏi thường gặp
  1. Tôi có thể suy nhược nguy cơ mắc bệnh giang mai bằng biện pháp nào?
  liệu pháp tốt nhất để tránh giang mai là không "yêu" tình dục qua đường âm đạo, bộ phận hậu môn hoặc miệng.
  Nếu có "lâm trận" tình dục, bạn có khả năng thực hiện theo các hướng dẫn:
  giữ sự liên quan một vợ tôi một ông xã lâu dài từ cả hai phía với thành phần bạn đời đã từng được thăm khám và không bị mắc chứng bệnh giang mai;
  sử dụng "áo mưa" đúng liệu pháp mỗi khi "làm chuyện ấy" tình dục. bao cao su có nguy cơ phòng truyền nhiễm bệnh giang mai do không nên sự đụng chạm với các vết loét. nhưng, thỉnh thoảng các vết loét lại thấy ở một vài chỗ mà bao cao su không thể che hết. Và khi va chạm với các vết loét đó, bạn có thể mắc phải lây lan căn bệnh giang mai.
  2. Tôi có thể mắc giang mai không?
  bất cứ ai có "lâm trận" tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ qua đường hậu môn trực tràng, âm đạo hoặc bằng miệng đều có nguy cơ mắc căn bệnh giang mai. Bạn nên cởi mở và trung thực và cần phải đi thăm khám căn bệnh giang mai hoặc các STD khác.
  phụ nữ khi có bầu cần phải tiến hành xét nghiệm căn bệnh giang mai ngay từ đợt kiểm tra tiền sinh đầu tiên.
  khám giang mai rất hay nếu hay giao hợp tình dục.
  3. làm gì tôi hoặc bác sĩ của tôi biết được tôi có mắc phải bệnh giang mai hay không?

  bình thường, có nguy cơ thử máu để xác định có mắc phải bệnh giang mai thường hay không. Hoặc nhận biết giang mai bằng biện pháp kiểm tra dịch từ vết loét căn bệnh giang mai.
  4. Tôi đang có thai. căn bệnh giang mai ảnh hưởng tới con tôi như thay nào?
  Nếu đang mang thai và bị giang mai, bạn có nguy cơ truyền bệnh cho thai nhi. Mẹ gặp phải giang mai có thể dẫn đến sinh con nhẹ cân. Bạn cũng có thể sinh non thường hay thai chết lưu (em bé chết trong bụng mẹ). thế nên để giữ an toàn con bản thân, bạn cần phải làm kiểm tra giang mai tối thiểu một lần trong quá trình có thai. trị nhanh chóng nếu bạn có kết quả khám dương tính.
  Em bé bị truyền bệnh có thể đẻ ra mà không có các dấu hiệu thường hay biểu hiện mắc phải bệnh. tuy vậy, nếu không được chữa ngay, em bé có nguy cơ gặp phải những câu hỏi nặng nề trong vài tuần. những em bé không được chữa có nguy cơ mắc phải những thắc mắc sức khỏe như đục thủy tinh thể, điếc thường hay động kinh, và có thể tử vong.

  5. có thể điều trị dứt giang mai không?
  Có, có nguy cơ trị dứt giang mai bằng thuốc hợp lý. song, việc chữa trị có nguy cơ sẽ không phục hồi được bất cứ tổn hại nào do căn bệnh gây.
  6. Tôi đã từng được chữa trị, tôi có thể mắc phải căn bệnh giang mai nữa không?
  gặp phải căn bệnh giang mai một lần sẽ không giữ an toàn bạn khỏi bị lần nữa. Ngay cả sau khi đã trị triệt để thì bạn vẫn có khả năng mắc phải xuất hiện trở lại. Bạn vẫn cần thiết phải xét nghiệm giang mai rất hay nếu thường "làm chuyện ấy" tình dục.