Loading...  avatar

  namkhoa11


  Tổng số bài gửi :
  13
  Points :
  39
  Reputation :
  0
  Join date :
  05.06.2018
  dựa vào cách tính thời gian rụng trứng bằng ngày an toàn khi "làm chuyện ấy" tình dục là một trong số những cách không nên có thai ngoài mong muốn được rất nhiều người áp dụng. Đây là phương pháp thế nào, áp dụng cho ai, có thực sự hiệu quả không,... Chúng ta sẽ cùng khảo sát qua những kiến thức được chia sẻ ngay dưới đây.

  1. Thống kê về những ngày kinh nguyệt

  Muốn tránh thai với phương pháp tính hôm an toàn đầu tiên nữ nên nắm được chu kỳ kinh của mình. Đây là 1 tập luyện hợp những biến đổi định kỳ thiên nhiên xảy ra trong buồng trứng và dạ con đóng vai trò không thể không đủ với sinh con của người chị em phụ nữ. Nhờ có chu kỳ này mà tiếp diễn vấn đề tạo ra trứng cùng với có môi trường trong dạ con để đón trứng đã thụ tinh để mang bầu.

  1 chu kỳ kinh nguyệt thông thường của chị em thường lâu ngày khoảng 28 - 32 ngày

  một vòng kinh bình thường của nữ thường hay lâu ngày khoảng tầm 28 - 32 hôm

  1 chu kỳ kinh gồm 4 giai đoạn:

  - thời kỳ hành kinh

  Đây là khoảng thời gian lớp niêm mạc dạ con bong cùng với đi ra ngoài cơ thể qua ngả "cô bé" dấu hiệu qua hình thức chảy máu kinh. Dịch kinh nguyệt có kèm máu, tế bào niêm mạc tử cung cùng với dịch nhầy. Thời kỳ này thường kéo dài tầm 3 - 5 ngày.

  - giai đoạn nang trứng

  thời kỳ này được đặc tính từ ngày trước tiên của kỳ kinh và kết thúc với quá trình trứng rụng. Theo đó, tuyến yên sẽ tiết ra hormone kích thích nang trứng nhờ có quá trình tác động của khu vực dưới đồi. Trong từng nang trứng là một quả trứng chưa lớn lên tuy nhiên chỉ có một nang trứng phát triển thành trứng trưởng thành. Nhờ có sự tiến triển của nang trứng mà niêm mạc tử cung dày lên tạo cơ hội thuận tiện cho quá trình khiến cho tổ của trứng đã từng thụ tinh.

  - thời kỳ trứng rụng

  sự phát triển của nang trứng ở thời kỳ trên gây nên sự tăng cường nồng cấp độ estrogen trong người làm cho khu vực dưới đồi trong não tiết ra hormone giải phóng gonadotropin thúc đẩy tuyến yên sản sinh đắt hơn hormone luteinising (LH) cũng như FSH. Chính nồng cấp độ LH cao trong cơ thể sẽ kích hoạt trứng rụng. Một số sợi lông nhỏ sẽ giúp cho trứng được xuất truy cập ống dẫn trứng cùng với đưa về phía dạ con. Trứng chỉ tồn tại được một ngày sau khi rụng nên trong thời gian này Nếu mà không nên thụ thai, nó sẽ chết.

  - giai đoạn hoàng thể

  Dù cho việc rụng trứng giúp cho trứng bài tiết ra khỏi nang trứng nhưng nang trứng mắc vỡ vẫn nằm trên bề mặt buồng trứng. Chúng sẽ thay đổi thành 1 cấu trúc được gọi là hoàng thể trong tầm 2 tuần kế tiếp cũng như bắt đầu giải phóng progesterone cùng estrogen để khiến cho dày niêm mạc tử cung, chờ trứng được thụ thai tới gây tổ.

  lúc trứng đã được thụ thai, hoàng thể tiếp tục tăng cường tạo ra progesterone cần thiết để giữ gìn mức độ dày của niêm mạc tử cung nhằm phục vụ cho quá trình mang thai. Hoàng thể sẽ teo cùng với chết đi Nếu như việc làm cho tổ của trứng không xảy ra nên nồng cấp độ progesterone mắc sụt giảm, niêm mạc dạ con bị bong ra cũng như kết hợp cùng dịch nhầy, máu chảy ra bên ngoài âm hộ tạo thành kinh nguyệt.

  2. Biện pháp đặc điểm ngày an toàn để không nên mang thai phía ngoài ý muốn

  2.1. Vào ngày nào là hôm an toàn?

  chu kỳ kinh của chị em phụ nữ thường hay kéo dài trong tầm 28 - 32 hôm. Theo đó, ngày an toàn khi quan hệ tình dục được chia ra thành 3 giai đoạn:

  - thời kỳ an toàn khá

  khoảng thời gian này được tính từ ngày trước tiên tới hôm thứ 9 của những ngày kinh nguyệt. Đây là lúc trứng sắp rụng tuy vậy không biết chính xác lúc nào sẽ rụng trong khi tinh trùng có nguy cơ sống được trong cơ thể cơ thể chị em 2 - 3 ngày cần phải vẫn có khả năng diễn ra quá trình mang bầu Nếu như rụng trứng kịp thời hơn dự tính.

  - thời kỳ an toàn đặc biệt

  các chị em phụ nữ có những ngày kinh nguyệt dài 28 hôm thì hôm an toàn cho chuyện “yêu” được đặc tính từ hôm thứ 18 đến ngày 28 của chu kỳ. Đây là giai đoạn trứng mới rụng cũng như đang trong khi phân hủy để sắp cho kỳ kinh sắp tới nên xác suất có bầu là rất thấp.

  - giai đoạn nguy hại

  thời kỳ này được xem là không hề an toàn đối với chuyện chăn gối vì chức năng có bầu vô cùng cao. Do đó, Nếu không muốn gặp “sự cố” bên ngoài ý định thì tốt hơn hết chị em tránh “yêu” trong khoảng hôm thứ 9 tới ngày thứ 18 của vòng kinh.

  2.2. Phương pháp tính hôm an toàn với đã chu kỳ kinh cụ thể

  - với người có chu kỳ kinh nguyệt 32 hôm

  tình huống chu kỳ kinh nguyệt đều là 32 ngày, ví như ngày trước hết xuất hiện kinh nguyệt của bạn là 08/06, ngày kết thúc là 08/07 cùng với ngày 09/07 sẽ là đợt kinh kế tiếp thì ngày rụng trứng sẽ rơi đăng nhập tầm giữa của chu kỳ, có nghĩa là ngày thứ 16 tương đương với hôm 21/06. Lúc này, hôm an toàn tuyệt đối sẽ được tính từ hôm rụng trứng + 5 ngày nghĩa là thời gian từ 26/06 - 08/07.

  - với cơ thể có những ngày kinh nguyệt 30 hôm

  ví dụ như ngày đầu tiên của kỳ kinh là 06/05, ngày chấm dứt kỳ kinh là 06/06 cũng như 07/06 sẽ là hôm bắt đầu kỳ kinh tiếp theo. Khi ấy, ngày an toàn tuyệt nhiên được tính từ ngày trứng rụng + 5 hôm có nghĩa là 26/05 - 06/06.

  - đối với cơ thể có chu kỳ kinh nguyệt 25 hôm

  Ví dụ hôm kinh trước tiên là 07/06, hôm chấm dứt là 01/07 và 02/07 bắt đầu vòng kinh mới thì hôm an toàn tuyệt đối cho quan hệ tình dục là ngày trứng rụng + 5 ngày, nghĩa là 24/06 - 01/07.

  3. Một số điều cần phải quan tâm

  3.1. Phương pháp tính ngày an toàn dựa theo chu kỳ kinh dành cho ai?

  thực trạng cho thấy cách tính hôm an toàn để "lâm trận", không nên mang bầu ngoài ý định chỉ cần dùng cho các nữ giới có vòng kinh trong khoảng tầm 28 - 32 ngày, đều đặn như vậy trong 1/2 năm và sự chênh lệch giữa chu kỳ ngắn với chu kỳ dài trong 06 tháng này không được quá 07 hôm. Các cơ thể có chu kỳ kinh bất thường (không đều) tốt nhất tránh dùng phương pháp phòng tránh thai này.

  3.2. &Quot;làm chuyện ấy" đăng nhập hôm an toàn nhưng vẫn có thai, bởi vì sao?

  Có rất nhiều trường hợp đã từng Dựa vào hôm an toàn để tránh thai tuy nhiên kết quả lại đi Mặt khác có nghĩa là chị em vẫn mang thai. Tác nhân của tình trạng này là:

  đặc tính ngày an toàn để “yêu” nhưng mà vẫn mang bầu do không sử dụng giải pháp tránh thai khác

  tính hôm an toàn để “yêu” tuy vậy vẫn mang bầu bởi vì không dùng cách phòng tránh thai không giống

  - những ngày kinh nguyệt không đều, không ổn định cần phải đặc điểm không đúng ngày giao hợp an toàn.

  - Trứng vẫn rụng hoặc chưa phân hủy hết và tinh binh vẫn sống trong cơ thể phái đẹp.

  - chủ quan, không áp dụng phương pháp phòng tránh thai nào khác.

  3.3. Giải pháp tính ngày an toàn để ngừa thai có hữu hiệu như vậy nào?

  thế mạnh của phương pháp ngừa thai với phương pháp đặc tính hôm an toàn dựa theo những ngày kinh nguyệt là: giảm kinh tế, dễ dàng sử dụng Trong lúc dài mà không lo tác động tới tâm lý cũng như sức khỏe có con của nữ. Nhưng mà, có một thực trạng đáng nói là cơ thể vốn không lập trình sẵn theo 1 thời điểm biểu nào cả nên sẽ không dễ dàng không nên các thất thường trong vòng kinh và hậu quả tất yếu sẽ là đặc tính toán khó khăn đạt được mức độ chính xác, khả năng mang thai khi bạn chưa mong đợi vẫn có thể tiếp diễn.