Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  23
  Points :
  71
  Reputation :
  0
  Join date :
  16.11.2012
  Tìm hiểu về căn bệnh trĩ và độ nguy hiểm của căn bệnh trĩ

  Tìm hiểu về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên hệ khác theo biện pháp dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ sử dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của những tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở một vài người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời gian dài, lao động nặng nhọc, có mang hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 mức độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

  Tỉm hiểu về bệnh trĩ là gì? có nguy hiểm như thế nào Benh-tri-la-benh-gi

  (Bệnh trĩ là bệnh gì?)

  Bệnh trĩ nội là gì

  Bệnh trĩ nội là tình trạng biểu hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhìn ra được bằng mắt thường và cũng không sờ được, làm cho cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người nhiễm bệnh . vài búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có khả năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở mức độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 cấp độ , tăng dần theo cấp độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

  Bệnh trĩ ngoại là gì

  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của vài tĩnh mạch; viêm lan truyền , sưng to của vùng da ở những nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của vài mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào biểu hiện khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lan truyền , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại sinh ra những cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người có bệnh .

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

  Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nguy hiểm cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại vài nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa khỏi hẳn . một vài biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp những hiện tượng của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người mang bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

  Bệnh trĩ có nguy hiểm không ?

  Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Bệnh trĩ nếu không được trị bệnh kịp thời điểm hoặc chữa trị nhưng không dứt điểm có thể làm nên vài ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống quan hệ và tinh thần cho người bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm truyền da; truyền nhiễm trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống quan hệ .

  Tỉm hiểu về bệnh trĩ là gì? có nguy hiểm như thế nào Benh-tri-co-nguy-hiem-khong

  (Bệnh trĩ có nghiêm trọng không)

  Bệnh trĩ gây thiếu máu

  Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người mang bệnh bởi vì dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được trị bệnh đúng lúc , máu chảy ra nhiều khiến cho người mang bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

  Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

  Bệnh trĩ nếu không được chữa bệnh kịp thời điểm có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do những cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của những tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống những búi trĩ tĩnh mạch khiến cho một vài tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

  Bệnh trĩ gây viêm lan truyền da

  một vài búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển gây viêm lây truyền da với vài triệu chứng ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lan nhiễm hậu môn rất dễ lan sang bộ phận sinh dục gây viêm lây lan phái nam khoa hoặc viêm nhiễm phụ khoa.

  Bệnh trĩ gây truyền nhiễm trùng máu

  Bệnh trĩ có thể sinh cho hàng loạt một số bệnh sau đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có vài viêm nhiễm và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi xâm nhập vào bên trong cơ thể gây viêm lây truyền . Mầm bệnh hoạt động mạnh mẽ, lan nhiễm tới vài cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lây truyền trùng máu rất nghiêm trọng cho sức khỏe.

  Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

  Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hại do bệnh trĩ gây ra . Giải thích tình trạng này như sau : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được chữa bệnh dẫn đến hoại tử. Không các vậy nó còn gây lây truyền trùng máu cực kì nguy hại đối với sức khỏe.

  Bệnh trĩ khiến cho người bệnh mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện

  người nhiễm bệnh có thể sẽ mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do vài búi trĩ sinh cho một vài đau đớn vô cùng cho người bệnh . Vì quá đau nên người bị bệnh phát hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, một vài búi trĩ khiến cho một vài cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  các búi tĩnh mạch cũng có những những ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, vài búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nguy hại gây cho một số bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn một vài phản xạ thần kinh, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống hoạt động

  Mọi quan hệ trong đời sống quan hệ của người mang bệnh sẽ bị rối loạn bởi một số triệu chứng khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). khả năng hoạt bát trong mọi việc của người mắc bệnh bị suy giảm nguy hại , bệnh nhân trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người mang bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và khả năng tình dục.