Loading...  avatar

  longledhtm


  Tổng số bài gửi :
  3
  Points :
  9
  Reputation :
  0
  Join date :
  07.06.2018
  Hội chứng nấm tai là 1 trong các tình trạng viêm tai ngoài điển hình và đã trở thành ám ảnh của rất nhiều người. Trong một số trường hợp, biểu hiện bệnh nấm tai có vẻ rất đáng sợ và khiến rất nhiều người sợ hãi.

  Triệu chứng căn bệnh nấm tai

  Triệu chứng dễ nhận diện nhất của hội chứng nấm tai đó chính là cảm giác ngứa trong ống tai. Triệu chứng này càng ngày càng tăng và rõ rệt hơn.

  Tổng quan về bệnh lý nấm tai ngoài Chua-nam-vanh-tai-ngoai-2

  Sau 1 – 2 ngày, hình thành cảm giác bị đau tai, mức độ đau tăng lên khi nhai nuốt. Người mắc bệnh có thể bị nặng đầu, nhức ống tai, đau vành tai trái, vành tai phải đồng thời mệt mỏi, suy nhược

  Khả năng cảm thụ âm thanh bị suy giảm rõ rệt , nghe không rõ, có triệu chứng bị ù tai.

  Một số trường hợp bên trong tai xuất hiện một số mảng trắng dầy lên hay bị chảy mủ trong tai, có dịch màu vàng hoặc trắng chảy ra ngoài cửa tai.

  Nguyên nhân làm bạn bị mắc phải chứng bệnh nấm tai

  - Căn bệnh nấm tai thường hay gặp ở những người có thói quen làm vệ sinh tai ở một số dịch vụ công cộng như cắt tóc gội đầu mà không vệ sinh dụng cụ. Những đối tượng bị nước vào tai mà không lau khô kịp thời cũng có khả năng bị bệnh nấm tai.

  - Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong mùa hè nắng nóng sẽ có nguy cơ cao hơn bị mắc căn bệnh nấm tai bởi môi trường nóng ẩm là điều kiện thích hợp để các nguyên nhân gây bệnh, mầm nấm phát triển nhanh chóng.

  - Sử dụng chung các dụng cụ vệ sinh tai không được sát khuẩn khiến mầm bệnh lây truyền nhanh chóng từ người này sang người khác gây nấm ống tai.

  - Những trường hợp phụ nữ bị mắc phải nấm vùng kín không được chữa trị triệt để cũng có nguy cơ dẫn đến bệnh nấm tai.

  Làm gì nếu bị mắc bệnh nấm tai?

  Bệnh nấm tai dễ dàng nhận biết nhưng cũng rất dễ có khả năng lan rộng, trở nên nặng nề và nguy hiểm hơn nếu như không có biện pháp xử lý đúng và kịp thời. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc chữa trị tại nhà mà ngay khi thấy có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh, bạn hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và có phương pháp chữa trị thích hợp nhất.

  Đồng thời, nếu có dấu hiệu bị mắc bệnh nấm tai tuyệt đối không được sử dụng chung các vật dụng cá nhân cùng với người khác để tránh nguy cơ lây lan.

  Những câu hỏi hoặc thông tin có liên quan tới bệnh viêm tai ngoài, bạn hãy truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi điện trực tiếp đến số 0988.111.497 để được giải đáp trực tiếp cùng các chuyên gia tai mũi họng hàng đầu phòng khám Đông Phương Hà Nội.